Cách Khởi Động Xe Ô Tô Khi Chìa Khóa Thông Minh Bị Hết Pin

Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng chìa khóa của mình bị hết pin hay không?

Nếu bạn là người cẩn thận lúc nào cũng dự phòng pin trong xe thì không có gì để nói, lỡ trường hợp không có sẵn pin mà lại ở khu vực không thể mua pin ngay được thì làm thế nào? Như bạn đã biết chính cái chìa khóa của bạn bản thân nó phát ra tín hiệu, nhờ tín hiệu đó mà hệ thống mới cho bạn mở cửa rồi bật ON rồi đề nổ này nọ (mình sẽ nói kỹ hơn trong phần nguyên lý hoạt động), mà để nó phát ra tín hiệu được như vậy thì nó phải có nguồn sử dụng bằng pin, cũng giống như remote trên xe sử dụng nguồn bằng Pin Maxell CR2025 3V hoặc những loại pin tương tự, hãng pin không quan trọng mà quan trọng là đủ nguồn 3V.

Thật ra tất cả các nhà sản xuất xe đều đã tính toán dự phòng đến các trường hợp này rồi nên bạn không cần phải quá lo, quan trọng là bạn phải biết cách xử lý. Mỗi hãng xe có thể có trình tự xử lý khác nhau nhưng nhìn chung đều tuân thủ theo quy trình dưới đây (ví dụ áp dụng đối với dòng xe Hyundai và Kia):

Các bước mở chìa khóa thông minh khi hết pin
Các bước mở chìa khóa thông minh khi hết pin

Bước 1: Lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa Smart key, bạn ấn vào chốt trên chìa khóa sau đó rút chìa cơ ra.

Bước 2: Dùng chia cơ lấy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa ra, nhiều xe không có miếng ốp này mà để lộ ra bên ngoài luôn nên bạn không cần thực hiện bước này.

Bước 3: Dùng chìa cơ để mở khóa cửa, bạn làm tương tự như sử dụng chìa khóa truyền thống, bước này chủ yếu để bạn mở được cửa và bước vào trong xe.

Bước 4: Khi đã vào được trong xe rồi thì tiến hành khởi động động cơ, bạn làm tương tự như khởi động bình thường, cũng đạp phanh rồi bấm nút Engine Start Stop những lưu ý là không phải bấm bằng tay như mọi khi mà bấm bằng chìa khóa thông minh, bạn làm như hình bên dưới. Như vậy là bạn có thể khởi động xe và nhớ mua pin mới về thay nhé.

Dù có nhược điểm là khởi động xe ô tô hơi phức tạp khi chìa khóa thông minh (smart key) hết pin, tuy nhiên smart key cũng có rất nhiều ưu điểm mà chìa khóa cơ không thể có được. Để biết được Smart Key có những ưu điểm nào bạn có thể tham khảo bài viết

Chìa khóa thông minh ô tô (Smart Key) có những tiện ích gì?

Ngoài ra để tránh tình trạng chìa khóa thông minh của bạn bị hết pin bạn có thể tham khảo bài viết:

Khi nào cần thay pin cho chìa khóa ô tô?

Theo: Green Car

Hotline: 0988.129.506