Hướng dẫn sử dụng chìa khóa ô tô thông minh

Với độ bảo mật tốt, tiện lợi khi sử dụng, chìa khóa thông minh ô tô hay SMARTKEY ngày càng được ưa chuộng và được trang bị trên hầu hết các hãng xe hiện nay. Thế nhưng làm thế nào để sử dụng hiệu quả thiết bị này thì không phải ai cũng rõ. THỢ KHÓA Ô TÔ viết bài hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh ô tô nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này.

“Hệ thống Smart Key System được phát triển đầu tiên bởi hãng điện khí Siemens AG vào năm 1995. Hệ thống này được giới thiệu đầu tiên bởi Mercedes-Benz vào năm 1998 trên dòng S-class W220. Khi đó Mercedes không gọi là Smart key mà gọi là “Key-less Go” và tên gọi này vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHÌA KHÓA THÔNG MINH

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CỦA CHÌA KHÓA THÔNG MINH Ô TÔ

1. Thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút bấm

Hệ thống chìa khóa thông minh ô tô Smart key giúp người dùng khởi động động cơ một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải tra chìa vào ổ khóa mới khởi động được xe. Chỉ cần kích hoạt nút Engine Start Stop.

hướng dẫn sử dụng chìa khóa ô tô thông minh

2. Khởi động động cơ

Cách sử dụng chìa khóa thông minh để khởi động động cơ vô cùng đơn giản. Để khởi động động cơ, người dùng chỉ cần cầm chìa khóa bước vào trong xe, chuyển cần số về vị trí N hoặc P, đạp phanh/côn và nhấn nút Engine Start Stop là khởi động được. Nếu muốn tắt động cơ, bấm nút Engine Start Stop 1 lần nữa.

3. Chuyển đổi chế độ

Hệ thống chìa khóa thông minh ô tô còn có tính năng chuyển đổi các chế độ trên nút Engine Start Stop. Nếu như ở chìa khóa truyền thống, thứ tự để chuyển đổi chế độ là tra chìa- mở khóa cổ- Off- Acc- on- Start. Thì ở hệ thống chìa khóa thông minh, nhấn nút Engine Start Stop sẽ là Off- Acc- On- Off.

4. Khóa/mở cửa xe

khóa mở cửa xe ô tô

Cầm chìa khóa thông minh, bấm vào nút ở tay nắm cửa phía trước thì cửa sẽ khóa/mở tự động.

5. Đóng/mở cửa kính xe

Người sử dụng chỉ cần đứng từ xa, bấm và giữ nút Unlock, cửa kính xe sẽ hạ xuống. Còn nếu như khi đã đóng cửa mà có cửa kính vẫn chưa đóng, chủ xe bấm và giữ nút Lock, các cửa sẽ đóng hết.

6. Đóng/mở cốp tự động

đóng mở cốp tự động

Tính năng này cực kỳ hữu hiệu cho người sử dụng trong trường hợp đang bê quá nhiều đồ. Chủ xe chỉ cần đứng phía sau xe 3 giây, nắp khoang hành lý sẽ tự động mở để bạn xếp đồ vào.

7. Chống trộm

Chìa khóa thông minh có chức năng khóa vô lăng và nhận diện chuyển động bên trong xe khi đã đóng cửa và đưa ra cảnh báo. Chính vì thế, nó có chức năng chống trộm và khiến người sử dụng yên tâm phần nào về sự an toàn của chiếc xe.

8. Nhận diện chủ nhân

Đây là tính năng không ít người sử dụng mê mẩn. Đặc biệt khi trời tối, tài xế cầm chìa khóa thông minh chỉ cần bước tới trong vòng bán kính 0.7m gương chiếu hậu sẽ tự mở và đèn xe sẽ sáng lên.

9. Cảnh báo quên chìa khóa

Ở một số chìa khóa thông minh hiện nay trên thị trường có chức năng cảnh báo khi chủ xe lỡ để quên chìa trong ô tô.

Thực tế thì sự ra đời của chìa khóa thông minh cho xe ô tô đã hỗ trợ cho người sử dụng xe hơi rất nhiều. Nhờ smart key, người sử dụng khắc phục được tình trạng quên chìa khóa, quên đóng cửa, không còn tình trạng 1 tay bê đồ 1 tay lục tìm chìa và không còn phải đau đầu vì chìa khóa mắc kẹt vào ổ khóa…

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHÌA KHÓA THÔNG MINH Ô TÔ

Bởi hệ thống khoá thông minh sử dụng sóng vô tuyến. Vậy nên khi sử dụng chìa khoá thông minh ô tô cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho người điều khiển xe:

– Không để chìa khóa thông minh hết pin hoặc pin quá yếu.

– Giữ khoảng cách an toàn khi gần các nhà máy điện, sân bay, đài phát thanh và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh.

– Không để vật nặng đè lên chìa khóa.

– Không để chìa khóa thông minh trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc có từ tính.

– Mã số của chìa khóa thông minh đi kèm có tác dụng trong các trường hợp cấp lại chìa khóa thông minh mới nên người dùng cần lưu giữ cẩn thận.

Trên đây là những tính năng cũng như hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh. Hi vọng những thông tin hướng dẫn sử dụng Smart Key này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng đúng cách chiếc chìa khóa thông minh của mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Mobile: 0988.129.506

Cơ Sở 1: 186 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ Sở 2: 52 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 3: 89 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 4: Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 5: Chợ Loong Toòng, Tô Hiến Thành, Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Cơ sở 6: chợ Tân Kim, Nguyễn Văn Linh, TP Hải Dương

Cơ sở 7: Nguyễn Thái Học, Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Cơ sở 8: Vũ Diệu, Bồ Sơn, TP Bắc Ninh

Website: http://thokhoaoto.com

THOKHOAOTO.COM – CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, UY TÍN !!!

Hotline: 0988.129.506